Xu hướng tự động hóa cách mạng trong tòa nhà

Nếu bạn hiểu rằng các xu hướng này đang tồn tại và làm thay đổi nhanh chóng ngành công nghiệp tự động hóa tòa nhà, thì bạn cũng sẽ hiểu được những thay đổi hoàn toàn đang xảy ra trong các sản phẩm điều khiển. Công Ty Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực Tận Tâm Cho Ngành Tự Động Hóa

Cách mạng không dây — Không dây là một khái niệm khá mới đối với ngành công nghiệp Tòa nhà tự động. Ngành công nghiệp của chúng ta đã quá đỗi quen thuộc với dây và chỉ trong thời gian gần đây, chúng ta mới giảm dần sự phụ thuộc vào dây với sự tiếp nhận một số cấp độ nối mạng. Nếu bạn cho rằng các chuẩn nối mạng và Internet/Intranet có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp của chúng ta trong vài năm vừa qua, hãy quan sát xem công nghệ không dây sẽ làm được gì. Không dây đã chứng minh được công dụng trong nhiều thiết bị không dây như điện thoại di động lướt web, máy nhắn tin. Mặc dù xét về toàn cảnh, việc nhắp và trỏ từ các hệ thống dựa trên web bị hạn chế rất nhiều từ các thiết bị không dây này, nhưng những vận hành viên có kĩ năng với kiến thức chuyên môn tốt về hệ thống sẽ đem lại khả năng truy cập không dây nhanh chóng cho hầu hết thông tin hệ thống.

Cách mạng dịch vụ không dây — Những kĩ thuật viên dịch vụ tại hiện trường sẽ mang theo máy tính xách tay kết nối không dây với internet. Máy tính đã được cài đặt sẵn các danh sách kiểm tra bảo dưỡng mỗi thiết bị cần giải quyết. Điều này cho phép kĩ thuật viên chẩn đoán vấn đề và ghi lại kết quả đọc được từ thiết bị và hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách kiểm tra các đề mục từ danh sách trên màn hình. Cuộc cách mạng dịch vụ không dây này chắc chắn sẽ được ủng hộ với những tiến bộ nhanh chóng trong Tòa nhà tự động không dây, giúp các kĩ thuật viên tài giỏi hướng dẫn nhân viên bảo dưỡng tòa nhà qua những chẩn đoán vấn đề hệ thống phức tạp nhờ việc triển khai triệt để các giao diện không dây.

Cảm biến không dây — Cảm biến giám sát nhiệt độ từ mọi ngóc ngách trong tòa nhà mà không cần dây. Có thể dễ dàng lắp đặt hệ thống cảm biến mà không cần khoan lỗ trên tường, sàn nhà hay trần nhà, do đó nó là sự lựa chọn lý tưởng cho những tòa nhà bằng bê tông đúc sẵn, tòa nhà có cấu trúc cửa kính và những tòa nhà lịch sử.

Giám sát không dây — Hai thành phần chính của hệ thống giám sát là máy phát không dây (wireless transmitter) và website. Máy phát có thể được gắn ngay trên thiết bị hay gần thiết bị được giám sát. Website được sử dụng để cấu hình thiết bị, truyền thông báo và xác định người và phương tiện gửi thông báo. Mỗi thông báo có thể được phát qua máy nhắn tin (kiểu vừa có chữ vừa có số hay chỉ có số), fax, email, PCS hay điện thoại.

Chia sẻ không gian. Sự chấp nhận nhiều khái niệm truyền thông và tự động hóa mới đã làm thay đổi hoàn toàn chức năng của các tòa nhà thương mại lớn. Tiện nghi hóa văn phòng cho phép nhiều người sử dụng cùng chia sẻ các tòa nhà văn phòng đắt đỏ. Để quản lý hiệu quả khả năng này, cần phải kết hợp chặt chẽ mọi thứ như điện thoại, trạm làm việc, sự kết nối dữ liệu, truy cập an toàn… trong đó, người sử dụng phải có khả năng tương tác với nhau.