Tự động hóa cho nhà máy sản xuất – Bước đột phá cho nền sản xuất

Giải pháp tự động hóa cho nhà máy sản xuất ngày càng trở nên phổ biến và được ứng  dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Máy móc tự động đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong các quy trình sản xuất. Vậy các giải pháp tự động hóa cho nhà máy sản xuất là gì? Lợi ích mà tự động hóa cho nhà máy sản xuất đem lại cho doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng Công Ty Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực tìm hiểu nhé.

1. Tự động hóa trong công nghiệp là gì?

Tự động hóa trong công nghiệp là việc sử dụng các hệ thống điều khiển , chẳng hạn như máy tính hoặc rô bốt và công nghệ thông tin để xử lý các quy trình và máy móc khác nhau trong một ngành công nghiệp để thay thế con người. Trong môi trường sản xuất, tự động hóa ngày càng được chấp nhận như một phương tiện để tăng sản lượng và hiệu quả. Đồng thời cũng giữ cho các bộ phận phức tạp trong phạm vi dung sai.

2. Giải pháp tự động hóa cho nhà máy sản xuất

2.1. Điều khiển số 

Điều này đề cập đến biểu thức tự động của công việc trước đây được thực hiện bởi các thợ máy lành nghề. Ngày nay, các chỉ dẫn được lập trình chuyển thành tín hiệu điện để hướng dẫn các cài đặt như lựa chọn công cụ, chuyển động của công cụ và tốc độ của trục chính.

Giải pháp tự động hóa điều khiển số sử dụng một chương trình bộ phận của các tọa độ x,y và z để chỉ dẫn máy phay, cắt. Một chương trình bộ phận bao gồm các lệnh máy tuần tự được mã hóa cho thành phần hoặc lệnh của một bộ phận. Thông thường, một máy tính chạy và lưu trữ một phần chương trình. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể truyền một chương trình đến một phần, quá trình này được gọi là điều khiển số trực tiếp. Điều khiển số kết hợp tính đồng nhất và chất lượng nhất quán với tỷ lệ sản lượng cao.

2.2. Điều khiển số bằng máy tính (CNC)

Sử dụng bộ xử lý máy tính kết hợp với điều khiển số là giải pháp tự động hóa cho phép lưu trữ, chỉnh sửa và xem lại các chương trình – phần đã được mã hóa nếu có lỗi phát sinh. Chúng ta có thể tạo ra các chương trình bộ phận tạo ra các lệnh chương trình để máy thực hiện theo tuần tự các bước đã được cài đặt sẵn.

2.3.Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) / Sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính (CAM)

Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính sử dụng máy tính để thiết kế và sửa đổi các đối tượng. Khi có thiết kế cuối cùng, chúng ta nhập nó dưới dạng chương trình và gửi nó đến hệ thống sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính . Hệ thống CAM là nền tảng bao gồm tất cả các khía cạnh của lập kế hoạch quy trình, lập kế hoạch sản xuất, lập lịch trình, gia công và kiểm soát chất lượng.tìm việc làm, tìm việc làm nhanh và hiệu quả

 

 

2.4. Bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC)

Có thể điều khiển số bằng máy tính nhờ PLC Fatek, PLC Liyan được phân phối chính hãng tại công ty kỹ thuật điện hiệp lực là bộ vi xử lý được tích hợp và hài hòa tín hiệu từ cảm biến với bộ truyền động lệnh. Giao diện người-máy đóng vai trò như mặt trước cho PLC, cung cấp phương tiện người dùng có thể truy cập để lập trình và giám sát các quy trình và tác vụ.