Tầm quan trọng của ngành tự động hóa

Tự động hóa chỉ đơn giản là một hệ thống máy móc thay thế sức lao động của con người trong sản xuất. Con người không cần phải làm những công việc nhàm chán nữa mà thay vào đó là đội ngũ nhân lực kinh nghiệm cao đứng giám sát và vận hành máy móc. Sự thay đổi này mang lại cho lao động rất nhiều tiện ích. Từ đó chúng ta có thể thấy rõ được vai trò, vị trí cũng như sự phát triển của ngành này trong tương lai. Công Ty Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực mang đến những giải pháp tối ưu cho ngành tự động hóa

 

Tuy nhiên sự phát triển không ngừng của nền kinh tế như hiện nay đặt ra một vấn đề cực kỳ lớn: nhu cầu con người thay đổi liên tục, sản phẩm thay đổi liên tục, vậy đầu tư thiết bị tự động hóa phải chăng là quá tốn kém?

Mỗi lần thay đổi sản xuất ra sản phẩm mới là mỗi lần phải thay đổi các thiết bị máy móc cho phù hợp. Do vậy, việc đầu tư thiết bị máy móc tự động hóa sẽ nhanh chóng bị lỗi thời chỉ trong một thời gian ngắn. Lúc này, yêu cầu bức thiết đó là làm sao để một dây chuyền sản xuất có thể ứng dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau mà không cần phải thay thế, làm lại thiết bị máy móc.

Ưu điểm và khó khăn của ngành tự động hóa hiện nay

Cuộc đua giữa các doanh nghiệp trong việc hạ giá thành sản xuất để giảm thiểu chi phí chưa khi nào có xu hướng hạ nhiệt. Đặc biệt, trong điều kiện 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, doanh nghiệp nào cũng muốn đầu tư hệ thống tự động hóa hiện đại để có lợi thế trên trường quốc tế. Vậy ưu điểm và khó khăn của ngành tự động hóa hiện nay là gì?

Ưu điểm của ngành tự động hóa

  • Nâng cao năng suất và số lượng sản phẩm
  • Chất lượng sản phẩm cải thiện rõ rệt, thống nhất
  • Hạn chế số lượng sản phẩm hỏng, không đúng tiêu chuẩn
  • Giảm tối đa chi phí nhân công trực tiếp và chi phí quản lý nhân lực
  • Khai thác hiệu quả khả năng sản xuất liên tục của hệ thống máy móc và robot trong quá trình tự động hóa