Mua biến tần chính hãng uy tín giá rẻ ở đâu?

Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp tự động hóa hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt dẫn đầu các sản phẩm biến tần, nguồn meanwell, hệ thống giám sát, cảm biến banner và điều khiển, tủ điện… Là đại diện nhà phân phối độc quyền duy nhất của thương hiệu biến tần Simphoenix tại Việt Nam, Hiệp Lực cung cấp biến tần chất lượng cao với mức giá tốt nhất thị trường!

Tác dụng của biến tần là gì? Công dụng, chức năng của biến tần

  • Bộ biến tần là thiết bị dùng để điều chỉnh tốc độ của động cơ xoay chiều ba pha bằng cách thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều 3 pha. Do đó, người sử dụng chỉ cần thực hiện các thao tác điều chỉnh tần số đơn giản là có thể thay đổi tốc độ của động cơ một cách linh hoạt, hiệu quả và liên tục … Tác dụng tự động điều chỉnh tần số của biến tần là điểm mấu chốt giúp giải quyết vấn đề hàng đầu của các doanh nghiệp tự động hóa…
  • Biến tần có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rất khoa học và thông minh. Biến tần được coi là giải pháp hàng đầu giúp giảm tổn thất điện năng trong ngành tự động hóa. Bằng cách sử dụng linh kiện bán dẫn công suất công nghệ hiện đại nên biến tần có hiệu suất chuyển đổi điện năng rất cao. Nhờ đó, năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu của hệ thống. Đặc biệt khi quy trình sản xuất đòi hỏi phải điều chỉnh lưu lượng và áp suất trong động cơ bơm hoặc quạt gió theo phụ tải phù hợp ở từng thời điểm khác nhau. Thì việc thay đổi động cơ dẫn động đặc biệt phù hợp và tiết kiệm năng lượng.

  • Một tác dụng khác của biến tần là các tính năng thông minh và linh hoạt như nhận dạng động cơ tự động, cài đặt 16 cấp độ và điều khiển qua mạng. Quá trình khởi động và dừng động cơ diễn ra rất êm ái, giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ. Ngoài ra, nhờ sự tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể đạt đến dải tần cao, nhờ đó giảm tải tiếng ồn của động cơ và giảm suy hao trên lối sắt động cơ.
  • Sử dụng biến tần, hệ thống máy có thể được kết nối với máy tính trung tâm. Do đó, từ trung tâm điều khiển, người vận hành có thể nhìn thấy các thông số vận hành, hoạt động của hệ thống (vòng quay, áp suất …), trạng thái làm việc. Đồng thời cho phép chẩn đoán, điều chỉnh và xử lý các sự cố không mong muốn như lệch pha, mất pha.
  • Với hệ thống điều khiển hiện đại, biến tần mang lại cảm giác an toàn, tiện lợi, hiệu suất cao và ít phải bảo dưỡng. Tác dụng này của biến tần giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí và nhân lực vận hành máy. Đây là điều mà các sản phẩm khác khó sánh kịp, chứng minh tính quan trọng của biến tần trong ngành công nghiệp.