Máy biến tần dùng để làm gì?

Máy biến tần là một sản phẩm công nghệ, thiết bị giúp biến đổi dòng điện xoay chiều. Bạn muốn tiết kiệm được điện năng, giảm hư hỏng động cơ. Hay muốn gia tăng sản xuất, điều khiển máy móc hoạt động ở một tốc độ thích hợp. Đừng lo lắng! Biến tần sẽ giúp bạn hoàn thành việc này một cách dễ dàng. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn mang đến là “Máy biến tần là gì? Báo giá máy biến tần giá rẻ uy tín”. Mong rằng Công Ty Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Máy biến tần là gì?

Máy biến tần là thiết bị hoạt động nhờ vào việc thay đổi tần số dòng điện đi vào trong động cơ. Thay đổi từ thấp đến cao hoặc ngược lại để điều chỉnh được tốc độ hoạt động của động cơ. Sao cho động cơ vận hành ở mức phù hợp nhất. Hay biến tần có thể cải thiện và thay thế cho các hộp số vô cấp của động cơ. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này sang tần số khác.

Máy biến tần dùng để làm gì?

  • Máy biến tần để làm gì mà lại được sử dụng phổ biến như vậy? Dưới đây là những tác dụng của máy biến tần inverter:

Bảo vệ động cơ

  • Máy biến tần 3 pha có thể giúp bạn điều khiển tốc độ hoạt động động cơ linh hoạt.  Bạn có thể điều chỉnh được nó không quá 1,5 lần so với các phương pháp truyền thống. Hoặc không quá 4 – 6 lần so với dòng định mức. Biến tần là thiết bị tối tân hiện nay với hệ thống điện tử. Nhờ vậy nó có thể bảo vệ được máy móc khi mà dòng điện quá dòng. Hay khi hệ thống bảo vệ bị cao áp cũng như bị thấp áp.

Giảm hao mòn cho máy móc

  • Khi bạn khởi động động cơ quá nhanh thì sức ì hay quán tính sẽ phá hỏng phần cơ khí, ổ trục. Biến tần có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Giúp bạn điều chỉnh tần số của dòng điện khi khởi động động cơ từ thấp lên cao dần đều. Điều này nhằm để động cơ hoạt động bền bỉ và ổn định sau nhiều năm.

Tiết kiệm điện năng

  • Bằng việc giảm tần số dòng điện đi qua, biến tần có thể điều chỉnh được công suất của máy. Trên thực tế, điều này đã được minh chứng trong sản xuất. Giúp giảm tiêu thụ điện năng của máy móc đến 30%. Chính vì thế, bạn có thể giảm được một khoản chi phí sản xuất đáng kể. Nhất là các thiết bị sử dụng motor như: hệ thống quạt gió, máy bơm.