RD-125

LRS 350-12, BỘ NGUỒN TỔ ONG SỐ MỘT VIỆT NAM

Ngày nay, âm thanh và ánh sáng đã khẳng định một vị thế tối quan trọng trong các công trình dân dụng lẫn thương mại. Đồng nghĩa với nhu cầu tiêu thụ các linh kiện hỗ trợ ngày một tăng. Một trong số đó được biết đến với cái tên bộ nguồn tổ ong, hay còn được gọi là nguồn xung. Vậy chúng là gì, có công dụng như thế nào và loại sản phẩm nào đáng mua nhất trên thị trường? Hãy cùng CTy Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết sau nhé.

Nguồn tổ ong là gì?

Nguồn tổ ong là một linh kiện nguồn có công dụng biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều. Chúng được úng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chiếu sáng, nhất là các sản phẩm LED module và LED dây. Bộ nguồn tổ ong có cấu tạo vói lớp vỏ bên ngoài được đục lỗ tản nhiệt trong giống hình dạng một chiếc tổ ong. Đó cũng chính là nguồn gốc tên gọi của loại nguồn này.

Cấu tạo của bộ nguồn tổ ong

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bộ nguồn tổ ong có chủng loại, kích thước và công năng khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên một board mạch, chúng sẽ bao gồm các linh kiện cơ bản sau:

  • Biến áp xung: khác với máy biến áp thông thường sử dụng lõi từ, biến áp xung của nguồn tổ ong là một linh kiện bao gồm nhiều cuộn dây thép quấn quanh một lõi ferit.
  • Cầu chì: một bộ phận có công dụng bảo vệ mạch nguồn khỏi tình trạng bị ngắn mạch.
  • Cuộn chống nhiễu, tụ lọc sơ cấp, diode chỉnh lưu: có nhiệm vụ biến đổi dòng điện xoay chiều thành điện áp một chiều tích, sau đó tích điện trên cuộn lọc sơ cấp để cung cấp năng lượng cho bộ nguồn.
  • Sò công suất: có nhiệm vụ đóng cắt điện từ chân của tụ lọc sơ cấp của máy biến áp xung rồi cho xuống mass.
  • Tụ lọc nguồn thứ cấp: có nhiệm vụ tích trữ năng lượng điện từ cuộn thứ cấp để cấp tải tiêu thụ. 
  • IC quang và IC TL431: hai linh kiện này có công dụng ổn định điện áp, khống chế dao động đóng cắt điện vào cuộn sơ cấp để điện áp ra bên thứ cấp đạt yêu cầu.

LRS-350-12 được phân phối độc quyền và duy nhất tại Cty Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực được tin dùng bởi những “ông lớn”

  • Được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực và tin dùng bởi hàng loạt thương hiệu đình đám như: Vinfast, Vsmart, Viettel, VNG,… Bộ nguồn LRS-350-12 với ngõ ra 12Vdc 29A ứng dụng cực tốt trong ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp chiếu sáng nói riêng. Ngoài ra, chúng có thể sử dụng cho các thiết bị màn hình LED LCD và nguồn tổng camera. 
  • Với hàng loạt điểm mạnh như kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, chế độ quạt thông minh giúp hạn chế tiếng ồn và chỉ được kích hoạt khi nguồn chạy ở công suất cao; bộ nguồn tổ ong LRS-350-12 được xem là linh kiện điện tử được tin dùng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với giá thành tương xứng với chất lượng công năng, có lẽ không quá để nói LRS-350-12 dư sức đáp ứng nhu cầu của bạn.