4 Mẹo Để Sử Dụng Nguồn Tổ Ong Hiệu Quả Nhất Giúp Tăng Tuổi Thọ Của Nguồn

Đặt nguồn ở vị trí thông thoáng, không bụi bẩn

Trong môi trường nóng ẩm và ô nhiễm không khí nặng nề như hiện nay, sau một thời gian dài sử dụng bụi bẩn sẽ bám làm bảng mạch điện.

Thậm chí, khi thời tiết xấu hoặc độ ẩm tăng cao như mùa xuân hay mùa mưa, nước từ không khí sẽ làm các chất bán dẫn điện trong bảng mạch bị chập. Hoặc những lớp bụi trong mạch nguồn sẽ giữ lại hơi nước ở chân linh kiện và làm ăn mòn linh kiện.

Nên để bộ nguồn ở vị trí thoáng khí, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp, không có độ ẩm cao. Những điều này sẽ làm nguồn tổ ong hoạt động lâu và an toàn cho người sử dụng.

Không bật/tắt nguồn Mean well liên tục

Hầu hết các thiết bị điện đều cần sử dụng chính xác, những việc như bật/tắt liên tục cần phải hạn chế hết mức. Khi bật/tắt liên tục điện áp nguồn 220V sẽ làm giảm tuổi thọ các linh kiện điện tử nhanh chóng.

Mỗi lần bật/tắt các linh kiện nguồn tổ ong sẽ phải chịu xung áp ở mức cao. Hoặc sau nguồn là các tải động cơ, điện cảm, điện dung đều phải hoạt động liên tục. Khi bật nguồn, giai đoạn khởi động nguồn xung phải làm việc ở trên giá trị định mức…

Tất cả điều này sẽ dẫn đến việc linh kiện chịu đựng quá tải ngắn hạn thường xuyên. Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm.

Không đặt nguồn ở nơi điện áp không ổn định

Đây là điều đại kỵ đối với một bộ nguồn tổ ong, kể cả giải điện áp chịu đựng của nguồn có lớn đến đâu. Khi điện áp thay đổi, các mạch điện có linh kiện chất lượng thấp hoặc thiết kế không tốt… Dẫn đến trạng thái quá điều khiển hoặc quán tính khâu điều khiển lớn làm mạch phải hoạt động quá mức, hoặc sai lệch…. Đây là nguyên nhân gây ra cháy hỏng bộ nguồn phổ biến nhất hiện nay.